Barca như thế nào khi không có sự tham gia của Neymar

Barca như thế nào khi không có sự tham gia của Neymar

Paris Saint Germain đã có quyết định mua lại hợp đồng của Neymar từ Barcelona với giá 222 triệu khiến thị trường thật sự rung động. Đây chính là thời điểm mà tiền đạo Brazil khiến Messi tuyên bố thoát khỏi cái bóng của người Argentina tại sân Camp Nou.

Barca như thế nào khi không có sự tham gia của Neymar

Tính từ thời điểm Messi tuyên bố đội bóng Catalunya đã ra sức tìm kiếm người khác để thay thế. Mục tiêu đầu tiên mà Catalunya nhắm tới là Philippe Coutinho, nhưng cuối cùng lại thu về được thương vụ lớn với Ousmane Dembele. Tuy nhiên, cầu thủ này lại đang bị trấn thương ngay ở trận thứ 3 trong màu áo mới, và cần có thời gian để có thể dưỡng thương. Trong thời gian này, giới chuyên môn đánh giá Barca sẽ cảm thấy tiếc nhớ Neymar.

Tuy nhiên, đi ngược lại với những gì mà giới chuyên môn đánh giá, Neymar lại là người cảm thấy nhớ đội bóng cũ chỉ sau 2 tháng của mùa giải mới.

Sau khi Neymar rời khỏi, Barca vẫn duy trì thành tích tốt từ đầu mùa giải đến nay, có một khoảng cách an toàn với những đối thủ đáng gờm như Real Madrdid, Atletico Madrid, và Valencia sau 12 vòng đấu.

Theo tờ M10 việc Neymar ra đi sẽ ảnh hưởng nhiều đến lối chơi tấn công của Barca, điều này lại làm đội nhà thi đấu theo một chiến lược mới, an toàn hơn, cân bằng hơn rất nhiều.

Share this post

Post Comment